Blogs Blogs

Back

Cách trị sùi mào gà

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi. 1 Tuần nay tự nhiên ở mép môi chỗ kín của tôi nổi lên một hạt mụn nhọt thịt, không to với 1/3 hạt é. Cháu lo quá cần đi khám bác sĩ tại phòng khám tư thì chuyên gia cho biết em bị bệnh mào gà nhẹ, cùng với khuyên rằng cháu nên đi đốt lạnh bằng nitơ lỏng. Bác sĩ có nguy cơ tư vấn giúp tôi về bệnh cùng với phương pháp chữa trị được hay không ạ?

Trả lời:

Chào bạn.

đầu tiên, chúng em khuyên bạn cần tới tức khắc các bệnh viện chuyên khoa có chất lượng để được xét nghiệm cùng với chữa trị chứng bệnh. Bạn không thể tự trị bệnh này ở nhà, cùng với Nếu mà để càng lâu thì chứng bệnh sẽ càng nặng nề cũng như khó khăn chữa trị.

bệnh mào gà là mụn thịt sinh dục, là 1 bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục, có nguy cơ bắt gặp ở cả nam và nữ, bởi vì Human Papilloma vi khuẩn (HPV, thuộc nhóm PAPOVA type 6,11 ) gây nên. Các triệu chứng tổn thương bởi vì virus HPV dẫn đến thường gồm một số mụn cám, hạt cơm, nhú sùi hoặc tổn thương phẳng; cùng với có khả năng nổi tại bất kỳ khu vực nào trong cơ quan sinh dục: âm đạo, hậu môn, "cậu bé", lỗ sáo, cổ dạ con, đặc biệt thấy cả tại khoang miệng, cổ họng.

thời kỳ ủ mụn cóc sinh dục tương đối dài, có nguy cơ từ 2 tháng - 9 tháng sau khi giao hợp tình dục đối với người có với mầm bệnh HPV. Đàng lây nhiễm chủ yếu là: sờ tình dục, dịch tiết hoặc chạm da. Dấu hiệu nhận biết chứng bệnh khi đầu là một số nốt sùi màu hồng tươi, mềm, có chân hay có cuống, không đau cùng với không khó chảy máu. Về sau, chúng có thể tiến triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể tới vài cm, kết hợp với nhau thành một cụm rộng trông giống mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Trên thực tế vẫn chưa có kháng sinh diệt vi khuẩn sùi mào gà, Bởi vậy người bị bệnh có khả năng với căn bệnh suốt đời tại hiện tượng có dấu hiệu nhận biết dấu hiệu nhận biết hoặc không có biểu hiện cùng với vẫn có thể truyền nhiễm giúp một số bạn tình. Một số cách thức điều trị sau đây chỉ có chức năng hạn chế dấu hiệu nhận biết hay dạng trừ tổn thương mà không khỏi bệnh hoàn toàn. Chứng bệnh cực kỳ không khó quay trở lại do làm sạch kém, yếu tố tự lây nhiễm do HPV vẫn đang trong người. Sùi mào gà phát triển mãn tính, rất nhiều tháng đến rất nhiều năm, một số biểu hiện không hề giảm đi mà quả lại hôm càng tăng Nếu mà không được chữa trị. Thỉnh thoảng có các đợt bội nhiễm gây loét, ra máu.

đối với trường hợp của bạn, bệnh mụn cóc sinh dục xuất hiện tại vùng sinh dục ngoài, các chuyên gia sẽ tiến hành những kiểm tra cần thiết và có khả năng sử dụng theo chỉ dẫn các phương pháp sau:

+ Axit Trichloacetic 30% thoa ngày một lần,

+ Podophyllin 10% - 25% xoa hàng ngày 1 lần hoặc 2 - 3 lần một tuần; 5FU (5-fluorouacil) 5%, Chích Interferon-alpha vào sang thương, thoa Interferon gel...

+ Ðốt lạnh với Nitơ lỏng - Đốt điện với sóng điện cao tần hoặc tia laser CO2;

+ thủ thuật loại bỏ hoặc nạo.

http://community.talenteducation.eu/web/thaihaclinic1/health/-/blogs/3-phuong-phap-ieu-tri-hoi-nach-tai-nha-bang-la-oi

http://www.sse-tuc.edu.gr/web/bloghealthcare/home/-/blogs/vung-kin-co-can-trang-boi-%C4%91au-

http://www.sse-tuc.edu.gr/web/bloghealthcare/home/-/blogs/tu-van-suc-khoe-truc-tuyen

Comments