Blogs Blogs

Back

3 phương pháp điều trị hôi nách tại nhà bằng lá ổi

Dùng lá ổi trị hôi nách là một mẹo chữa mùi hôi nách lợi ích tốt. Người bệnh sử dụng sẽ đun nước lá ổi để tắm, bôi trực tiếp lên nách hay xông hơi.

Tác động của lá ổi với bệnh viêm cánh

Tình trạng hôi nách là một chứng căn bệnh mối quan hệ đến tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi là một tuyến ngoại tiết dưới da, sản xuất ra mồ hôi để làm theo mát da cùng thực hành hồi phục thân nhiệt trong cơ thể. Đặc thù của mồ hôi chưa có mùi hôi. Đối tượng hóa học chính đang có trong mồ hôi là chất béo, protein,…

Sở dĩ chúng ta cảm nhận mồ hôi đã có mùi không dễ chịu là do vi khuẩn Trên đây da đã lên men, phân hủy chất béo, protein trong mồ hôi cùng với tạo nên mùi chua, mùi hôi.

Tuyến mồ hôi thường tập trung nhiều lần và sinh hoạt mạch tại nách, bẹn, rốn, hậu môn, lông mu,… Trong các vùng cơ thể Trên đây, nách là địa điểm có tuyến mồ hôi sinh hoạt mạnh nhất. Ở người bệnh, vùng nách thường đã có nhiều lần lông, là khu tích tụ vi khuẩn nên hay dễ bị hôi nách.

Tuy nhiên, hôi nách còn sẽ là một căn bệnh lý nếu tuyến mồ hôi sinh hoạt quá mạnh, cơ thể đã có mùi hôi gây trở ngại trong giao tiếp xã hội,…

Với trường hợp gặp phải nhiễm bệnh hôi nách ấy, đối tượng có khả năng trị qua nhiều lần biện pháp khác nhau như: nội khoa, ngoại khoa hoặc y học cổ truyền nhiễm.

Chữa bệnh hôi nách thông qua lá ổi là một trong các phương pháp chữa trị bị hôi nách dân gian, hiệu quả, dễ làm theo, có khả năng tự điều trị tại nhà.

Ổi là một loài cây ăn quả, quen thuộc đối với tất cả người. Cả quả ổi lẫn lá ổi luôn mang một mùi hương đặc trưng, hết sức riêng. Lá ổi Cùng với chức năng làm quan hệ quang hợp cho cây, còn là một thứ dược thì có thể dùng nhằm chữa trị giúp con người, trong đó đã có căn bệnh bệnh hôi nách.

Theo Đông y, lá ổi có vị đắng chát, có tính ấm. Lá ổi đã có các tác động như cầm máu, tiêu thũng, giải độc,…

Theo các tìm hiểu tân tiến, thành phần dược chất đang có trong lá ổi là axit maslinic, flavonoid, tanin, vitamin C, berbagia,…

Lá ổi đã có công dụng chống viêm, sát trùng, chống oxy hóa,… Bởi vậy, lá ổi được dùng nhằm chữa các bệnh lý như: hôi đường miệng, chứng hôi nách, chảy máu nướu, rụng tóc, cholesterol trong máu cao, một vài bệnh Cùng với da,…

Lá ổi là một dược liệu hợp lí để trị hôi nách. Các chất sát khuẩn trong lá ổi sẽ giúp làm sạch vi khuẩn, mầm mống vi rút xuất hiện Vừa rồi da. Những dược chất trong lá ổi giúp làn da dưới cánh tay thoáng khí hơn, mắc phải bí hơi, tuân thủ giảm nốt thâm ở nách.

Thông tin cần nắm rõ:

nguyên nhân hôi nách là gì?

cách chữa hôi nách tận gốc

3 phương pháp điều trị hôi nách tại nhà bằng lá ổi

Sử dụng lá ổi đúng phương pháp có khả năng giúp da vùng nách khô thoáng, hạn chế tiết mồ hôi và gia tăng mùi hôi nách. Dưới đây là một vài giải pháp cho chữa trị hôi nách ở nhà bằng lá ổi:

1. Tắm rửa nước

Tắm bằng nước lá ổi là một giải pháp trị các căn bệnh da liễu quen thuộc trong tự nhiên. Đối với người bị mắc hôi nách, bạn cũng sẽ chọn lựa cách này để trị.

Đối tượng dùng cần phải chuẩn bị một nắm lá ổi, rửa sạch có khả năng. Sau đó, bạn cho tới nồi nước, đun sôi trong tầm 10 phút. Dùng nước đun lá ổi, pha thêm với một ít nước mát. Trong nếu tắm. Bạn dội nước lá ổi pha ấm vào khu vực nách. Cần dội khoảng từ nhằm nước nóng thực hành giãn nở lỗ chân lông, thực hành sạch bụi đất, vi rút bít tắc ở chân lông. Bên cạnh đó, những hóa dược kháng viêm, kháng khuẩn cũng có thể thực hành sạch toàn bộ virut gây chứng hôi nách Vừa rồi da cùng Vừa rồi lông tơ.

Dưới nếu tắm rửa bằng nước lá ổi, người tình trạng hôi nách cần thiết tắm rửa sơ thông qua với nước sạch bình hay.

Làm biện pháp chữa này hàng ngày, gió giúp mùi hôi sẽ tiết kiệm cùng với lượng mồ hôi ở dưới cánh tay cũng giảm tiết.

2. Xông hơi

Xông hơi thông qua lá ổi cũng là một giải pháp giúp trị tình trạng hôi nách lợi ích tốt. Đối tượng nên chuẩn bị một nắm lá ổi tươi, rửa thật sạch.

Sau đó giúp lá ổi qua nồi nước sạch, đun sôi trong vòng 10 phút. Bệnh nhân xông khu vực da dưới cánh tay trực tiếp với hơi nước ổi. Hơi nước nóng ấm có thể khiến cho lỗ chân lông giãn nở, mồ hôi toát ra cho căn phá virut bị ứ trong lỗ chân lông. Những hóa dược trong lá ổi có thể theo hơi nước tấn công đi đến làn da khu vực nách, giúp kháng khuẩn.

Người có thể tiếp tục pha thêm nước mát đến nước ổi, lấy lá ổi vò nát cùng thoa nhẹ tới khu vực nách.

Phương pháp này giúp bạn sẽ tăng cường được tình trạng hôi nách ở nhà.

3. Bôi trực tiếp

Bên cạnh xông hơi cùng với tắm rửa trực tiếp cùng với nước lá ổi, đối tượng bệnh viêm cánh cũng có thể xoa nước lá ổi trực tiếp qua khu vực da sau cánh tay để chữa hôi nách.

Bạn chuẩn bị một ít lá ổi non, rửa sạch bụi bẩn, thuốc trừ sâu. Dưới đó, đun cùng với 500ml nước sôi cùng với 1 thìa cà phê muối. Lúc nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đun thêm từ 10 phút nhằm ép tinh chất trong lá ổi ra Ngoài.

Sau nếu nước lá ổi nguội, người bệnh sử dụng lọc phá phần xác lá, giữ lại nước. Sau nếu tắm sạch có thể, đối tượng sử dụng rót nước lá ổi ra bát nhỏ. Sử dụng bông tẩy trang thấm nước ổi, bôi nhẹ lên vùng nách. Thao tác nhẹ nhàng cùng với thực hiện giúp đến nếu nước lá ổi trong bát hết thì thôi.

Để tiết kiệm thời điểm, người bệnh sử dụng cần thiết nấu nước lá ổi, để nguội và chứa trong chai nhỏ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu cần sử dụng, bạn có khả năng nhanh chóng đang có nước ổi để dùng. Tuy nhiên, không lưu trữ nước ổi quá lâu (3 ngày).

Người bệnh cũng có thể rửa lá ổi sạch có thể, nhằm ráo nước, dưới đó vò nát cùng với xoa trực tiếp lên khu vực da sau nách. Sau đó, bạn sẽ nhằm trong cỡ 5 – 10 phút, rồi tắm lại cùng với nước sạch.

Sử dụng lá ổi chữa trị bệnh hôi nách là một phương pháp đem đến tác dụng tốt đối với rất nhiều lần đối tượng. Song, một số tinh chất trong lá ổi cũng có khả năng không tương thích cùng với làn da, cơ địa của không ít đối tượng. Cho nên, lúc sử dụng lá ổi trị tình trạng hôi nách, bệnh nhân cần thiết cần thiết thận trọng. Nếu như da bị kích ứng, sưng ngứa ngáy,… nên ngừng sử dụng và đến gặp bác sĩ nhằm tìm giải pháp phòng ngừa.

Một số giải pháp khác hạn chế mùi hôi nách

Bệnh bị hôi nách không cần phải là bệnh hiểm nguy tới tính mệnh. Nhưng, hôi nách khiến người bệnh mang tâm lý lo lắng, mặc cảm trong giao tiếp xã hội, ảnh hưởng tới những bệnh nhân bên cạnh,…

Nhằm phòng ngừa, cải thiện bệnh hôi nách, bạn có nguy cơ sử dụng một vài giải pháp sau:

Tắm rửa hàng ngày, vệ sinh khu vực nách sạch sẽ;

Thay quần áo hàng ngày, giặt giũ sạch có khả năng nhằm chủng bỏ vi khuẩn gây mùi;

Sử dụng một số loại thuốc hạn chế tiết mồ hôi;

Lựa chọn quần áo phổ biến, thoáng mát;

Đề phòng các loại món ăn, gia vị kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh như hành, tỏi, ớt,…;

Sử dụng một số căn thuốc xịt khử mùi, lăn khử mùi và hạn chế bài tiết mồ hôi;

Uống nước đầy đủ hàng ngày.

Khi những cách sử dụng thuốc, tự điều trị tại nhà không mang đến thành quả trị như ao ước, bệnh nhân cần phải đến bắt gặp chuyên gia để được chữa qua giải pháp tiểu phẫu

Previous
Comments