Blogs Blogs

Back

Những căn bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục là các căn bệnh nào

Bài viết được trả lời trình độ bởi Tiến sĩ, bác sĩ Lê Nhân Tuấn - phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Quan hệ tình dục không an toàn có khả năng là nguồn gốc gây ra một vài căn bệnh lý hiểm nguy. Trang gặp phải đầy đủ thông tin về bệnh lây qua những đường tình dục sẽ cho ích cho việc phòng tránh, chữa hiệu quả. Vậy các bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục là các bệnh nào?

1. Khái niệm các căn bệnh lây lan qua đường tình dục

Sexually transmitted diseases – STDs là tên tiếng anh của những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Bệnh tạo thành bởi quá trình lây lan của những mầm bệnh như vi rút, nấm, vi rút, vi khuẩn từ đối tượng này sang người bệnh khác qua những con đường giao hợp.

<span class=

Các hành vi tình dục được hiểu gồm có giao hợp vùng kín, quan hệ với hậu môn hoặc với đường miệng. Nghiên cứu giúp thấy, Vừa rồi thay thế giới đã nhận biết có khoảng tầm 20 căn bệnh lây qua những đường tình dục. Mỗi bệnh sẽ có sự dấu hiệu cũng như tình trạng ảnh hưởng tính mạng không giống nhau. Trong số đó, HIV/AIDS là căn bệnh lây lan qua những đường tình dục khá là nặng, từng cướp đi tính mệnh của hàng nghìn triệu đối tượng. Giúp đến nay, HIV/AIDS là 1 trong những bệnh lây truyền qua những đường tình dục được ví dụ như “căn căn bệnh thay kỷ” và không có phương pháp chữa trị tận gốc.

2. Các căn bệnh lây lan qua đường tình dục thường gặp

Có khoảng 20 bệnh lây lan qua những đường tình dục nếu mà con đối tượng có những hành vi tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Tại Việt cánh mày râu, số đối tượng bị các bệnh tình dục không ít. Song, tâm lý ngại kiểm tra, chữa trị cùng với việc thiếu kiến thức về căn bệnh khiến tình trạng dễ diễn ra không có lợi hơn. Hãy cùng điểm qua một số bệnh lây lan qua đường tình dục tập trung tại mọi lứa tuổi hiện nay.

2.1. Bệnh bệnh lậu

Lậu mủ được gây ra do virut song cầu khuẩn hoặc gonococcus. Bệnh mắc phải tại những bệnh nhân có hành vi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ bằng bộ phận sinh dục, "cửa sau", miệng. Ngoài ra, những loại quần áo chơi tình dục cũng có khả năng là nguyên nhân nảy sinh căn bệnh lậu.

Căn bệnh lậu mủ tập trung tại mọi lứa tuổi, nhưng tỷ lệ phái mạnh nhiễm phải nhiều hơn. Triệu chứng bệnh tại tất cả mọi người cũng có sự khác nhau.

Bệnh lậu mủ tập trung ở mọi lứa tuổi

Với nam giới, lậu sẽ có triệu chứng như xuất hiện mủ tại cậu bé, sưng cũng như đau đớn tại đầu cậu nhỏ, tinh hoàn. Tại nữ giới, bệnh làm cho phát dịch bất thường tại cô bé, đau khi quan hệ luôn đi tiểu tiện và cùng với đối với biểu hiện sốt.

Bệnh lậu có nguy cơ làm cho viêm tinh hoàn, không nhỏ hơn là bệnh vô sinh Nếu mà không chữa sớm.

2.2. Bệnh giang mai

Một trong các bệnh lây lan qua đường tình dục tập trung là bệnh giang mai. Căn bệnh giang mai có tên khoa học là Syphilis, bởi xoắn khuẩn căn bệnh giang mai (Treponema pallidum) gây nên. Biểu hiện của bệnh không khó mắc phải nhầm lẫn đối với những căn bệnh về da thông thường.

Bệnh bệnh giang mai hay bắt gặp ở thân bản thân, lòng bàn tay cũng như lòng bàn chân

Ở mỗi thời kỳ, giang mai dấu hiệu những biểu hiện không giống nhau.

  • Thời kỳ 1: bắt gặp vết loét ở bộ phận sinh dục. Một số tình huống bệnh nhân nhiễm bệnh còn nổi hạch bẹn. Biểu hiện ở thời kỳ này không gây đau cần phải bệnh nhân tương đối coi thường.
  • Quá trình 2: Thân bản thân, lòng bàn tay cùng với lòng bàn chân nổi ban đào. U sùi mọc tại "cửa sau". Hạch bẹn bắt đầu xuất hiện khắp bệnh nhân nhưng vẫn không gây nên đau đớn.
  • Thời kỳ 3: căn bệnh giang mai lây cũng như tổn thương nội tạng như xương, tim, da, thần kinh,...
  • Bệnh giang mai
  • Bệnh căn bệnh giang mai luôn xuất hiện ở thân chính mình, lòng bàn tay cũng như lòng bàn chân

2.3. Bệnh Hạ cam mềm

Bệnh Hạ cam mềm nhũn bởi 1 dạng vi rút hình que tạo nên, bệnh này được xem là một tác nhân hiểm họa của vấn đề truyền nhiễm lây nhiễm HIV.

chữa giang mai ở đâu

Dấu hiệu nhận ra căn bệnh Hạ cam xìu như sau: Vết loét đa kiểu kích cỡ bắt gặp nhiều lần nơi, quanh vết loét phủ dịch mủ vàng hay xám, dễ chảy máu; Bẹn hạch to, sưng, mủ và đau; khu vực háng có biểu hiện sưng hay đau đớn trong lúc quan hệ hoặc đi giải.

Bệnh nhân có thể được điều trị tận gốc bằng thuốc bên cạnh chế độ dinh dưỡng phù hợp. Song, nên tới kiểm tra tại phòng khám để được chỉ định chính xác từ chuyên gia.

2.4. Bệnh bệnh mụn cóc sinh dục

Bệnh sùi mào gà còn có tên gọi là bệnh mồng gà, mụn cóc sinh sản. Căn bệnh tạo thành những bệnh mồng gà tại cơ quan sinh sản của hai giới, vì 1 loại virus có tên là HPV (Human papilloma virus) tạo ra. Kiểu căn bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục này hiện chưa có kháng sinh đặc chữa trị. Người Cho nên mà có khả năng sống đối với bệnh này suốt đời. Rất lớn hơn, căn bệnh có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tư cung, vùng kín, "cửa sau" thường cậu bé.

Sùi mào gà còn có tên gọi là căn bệnh mồng gà, mụn nhọt cóc sinh sản

Thông thường, bệnh bệnh mồng gà có biểu hiện kịp thời ở đàn ông như nốt u nhú mào ướt át xuất hiện Trên đây bề mặt. Lúc tác động đăng nhập nhú sùi sẽ có dịch mủ và máu chảy ra gây ra khó chịu, ngứa. Nốt bệnh mụn cóc sinh dục lan nhanh ra kề cận âm hộ, kích cỡ nốt sùi mào gà có nguy cơ to với một nắm tay.

Trong lúc đó, ở nữ giới lại không có biểu hiện rõ rệt cùng với thường nhận ra tại thời kỳ trễ. Bệnh sẽ có triệu chứng như mệt mỏi, sút cân, mụn sùi nhỏ xuất hiện ở vùng kín tuy nhiên không gây ra đau đớn ngứa ngáy.

3. Cách phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Biết giải pháp ngăn ngừa các căn bệnh truyền nhiễm lây nhiễm qua những con đường tình dục hay gặp sẽ cho bạn hạn chế mối nguy hại mắc phải tác dụng tốt.

  • Không quan hệ tình dục khi đang say rượu hoặc dùng dinh dưỡng ham muốn.
  • Quan hệ tình dục chung thủy 1 cô ấy 1 ông xã.
  • Thăm khám tính mạng tình dục định kỳ 6 tháng/lần.
  • Sử dụng bao cao su lúc quan hệ.
  • Vệ sinh vùng kín sạch trước cũng như dưới quan hệ tình dục.

Trên đây là kiến thức về những bệnh lây lan qua đường tình dục tập trung. Dù là căn bệnh gì đi chăng nữa, chúng thường xuyên tiềm ẩn các nguy hại về sức khỏe tinh thần lẫn tính mạng của con bệnh nhân. Cho nên, khi cơ thể bắt gặp các triệu chứng lạ, chúng ta cần thiết đến thăm khám ở các Cơ sở tin cậy cùng với ngay lập tức có phác đồ điều trị khoa học.

Gói khám, Sàng lọc những bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho khách hàng xét nghiệm sàng lọc các bệnh hoa liễu nhằm nhận ra bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, hạn chế biến chứng diễn ra.

Gói kiểm tra sàng lọc những bệnh hoa liễu dành cho tất cả lứa tuổi, dành cho cả nam và nữ. Để được giải đáp cùng với đặt lịch thăm khám, Quý Khách có khả năng gọi điện Hotline hoặc đăng ký trực tiếp Trên đây website của Hưng Thịnh.

Comments