Blogs Blogs

Back

Hình thức tránh thai khẩn cấp lợi ích tốt nhất là gì

Bài viết được tư vấn chuyên khoa bởi chuyên gia Lương T.Phương Nam cố vấn y khoa tại doctortuan.webflow.io //.

Tránh thai khẩn cấp ngăn ngừa có thai Ngoài ý muốn, hạn chế nguy cơ bỏ thai. Để đạt lợi ích tốt, cần sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp càng sớm càng thấp sau quan hệ. Cách này không có tác dụng đối với các trường hợp đã thụ tinh.

Một. Ngừa thai khẩn cấp là gì?

Phương pháp ngừa thai khẩn cấp thực hành suy yếu xác suất mang bầu dưới quan hệ không bảo vệ. Ngừa thai khẩn cấp luôn được sử dụng trong một vài tình huống ví dụ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, "áo mưa" rách hoặc trượt, không dùng phương pháp ngừa thai trong giao hợp, hay giao hợp Cùng với ý muốn.

2. Những biện pháp ngừa thai khẩn cấp

Có hai giải pháp phổ biến:

 • Đặt vòng tránh thai
 • Dùng thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp.

Kháng sinh tránh thai khẩn cấp gồm 3 loại:

 • Ulipristal.
 • Kháng sinh khẩn cấp chỉ đựng Progestin.
 • Thuốc ngừa thai phối hợp.

Có các kiểu thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp nên bán theo đơn và có một số kiểu có thể sắm không cần đơn của chuyên gia.

3. Hình thức tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất

Đặt vòng là hình thức ngừa thai khẩn cấp tác dụng tốt nhất

So sánh trong số các dạng thuốc kháng sinh tránh thai, ulipristal là loại lợi ích tốt nhất giả dụ dùng theo đúng hướng dẫn, tiếp đến là thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp chỉ cất Progestin, cuối cộng là kháng sinh tránh thai phối hợp.

Cơ chế vận động của vòng ngừa thai

Cơ chế vận động chủ yếu của vòng ngừa thai là ngăn không cho tinh binh gặp trứng, đây cũng là phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất. Chú ý, trong tình huống muốn ngừa thai khẩn cấp, nên đặt vòng tầm khoảng 5 ngày kể từ khi giao hợp không có giải pháp bảo hộ. Thời hạn tránh thai của phương pháp này có khả năng lên tới 10 năm. Có thể dễ thực hiện có thai lại sau thời điểm tháo vòng tránh thai, và có khả năng tháo vòng bất kỳ thời điểm nào.

Công dụng phụ có khả năng gặp phải sau đặt vòng

Đau đớn bụng trong kỳ kinh nguyệt, chảy máu nâng cao trong vài tháng đầu đặt vòng là một vài tác động phụ. Có nguy cơ tậu kháng sinh suy nhược đau không cần phải đơn của chuyên gia để suy nhược dấu hiệu đau bụng. Tình trạng ra máu nhiều cũng có khả năng được trị bằng thuốc kháng sinh.

Thông luôn, cả hai công dụng phụ nói Trên đây (nếu có) sẽ suy nhược tầm một năm nói từ thời gian đặt vòng.

Cơ chế hoạt động của thuốc ngừa thai

Ulipristal: kháng sinh hoạt động bằng biện pháp ảnh hưởng lên hormone progesterone trong cơ thể, trì hoãn hay ngăn không giúp rụng trứng. Thuốc cất Ulipristal có nguy cơ sử dụng khoảng tầm 5 ngày sau khi giao hợp không bảo vệ mà không thực hiện suy yếu hiệu quả của thuốc kháng sinh. Ulipristal là thuốc kháng sinh nên kê đơn. Ví như làm đúng theo chỉ dẫn, ulipristal có tác dụng tốt ngừa thai cao hơn so với thuốc chỉ cất progestin và thuốc kháng sinh tránh thai kết hợp.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ chứa Progestin: cần thiết dùng thuốc càng kịp thời càng phải chăng dưới quan hệ không bảo vệ. Progestin tránh thai bằng phương pháp chống lại hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy tác dụng lợi ích tốt nhất tầm 3 ngày dưới quan hệ tình dục không bảo vệ, khá hiệu quả trường hợp lấy trong vòng 5 ngày. Thuốc kháng sinh không cần phải kê đơn.

Thuốc phối hợp: Là thuốc cất cả estrogen và progestin, ngừa thai bằng cách trì hoãn sự rụng trứng. Kháng sinh cần phải được dùng càng sớm càng rẻ, không quá 5 ngày dưới giao hợp. Kháng sinh thường được chia làm hai liều, số lượng viên uống không giống nhau với những hãng khác nhau.

4. Có nguy cơ áp dụng thuốc ngừa thai liên tục luôn không?

Có khả năng dùng thuốc kháng sinh ngừa thai nhiều lần hơn 1 lần trong một vòng kinh. Tuy nhiên, không được sử dụng nhiều thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp để sử dụng đối với mục đích ngừa thai hàng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp không ngừa thai lợi ích tốt bằng và trường hợp dùng quá nhiều có thể có nhiều lần tác động phụ hơn so với vấn đề dùng các phương pháp ngừa thai rất hay đúng giải pháp. Thăm khám bác sĩ Sản – sản phụ khoa để được tư vấn biện pháp tránh thai khoa học nhất.

5. Tác dụng phụ có khả năng bị dưới dùng thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp

Bây giờ những dạng kháng sinh tránh thai khẩn cấp chưa gây ra biến chứng không nhỏ nào. Có nguy cơ mắc phải một số công dụng phụ ví dụ kinh nguyệt kịp thời hay muộn, chảy máu bất thường,vv.. Tầm khoảng một số tuần hay 1 tháng sau lúc sử dụng thuốc. Dưới ấy, các biểu hiện sẽ tự hết. Bên cạnh chảy, một số tác dụng phụ ngắn hạn có khả năng gặp không giống bao gồm:

 • Đau đớn đầu
 • Buồn nôn và nôn (đặc biệt gặp tại các bệnh nhân sử dụng thuốc tránh thai phối hợp)
 • Đau ngực
 • Đau bụng
 • Hoa mắt, chóng mặt
 • Mệt mỏi

6. Thể trạng có tác động đến lợi ích tốt của thuốc?

Thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp có khả năng suy nhược lợi ích tốt tránh thai với đàn bà có nguy cơ trạng thừa cân hay béo phì. Giả dụ thừa cân, béo phì, hãy cân nhắc cách đặt vòng ngừa thai, do cân nặng nề không tác động đến hiệu quả của biện pháp này.

7. Tậu thuốc ngừa thai khẩn cấp thường đặt vòng ở đâu?

Thuốc kháng sinh chỉ cất progestin không nên đơn và không dừng độ tuổi, có thể tậu tại những hiệu thuốc. Để mua được kháng sinh ulipristal, cần phải được bác sĩ kê đơn. Để đặt vòng, nên tới các trung tâm y tế.

8. Sau bao lâu nhắc dưới khi uống kháng sinh ngừa thai khẩn cấp có nguy cơ sử dụng phương pháp ngừa thai lâu dài?

Điều này căn cứ theo tới kiểu kháng sinh đang sử dụng:

Đối với kháng sinh tránh thai chỉ chứa progestin hoặc thuốc kiểu phối hợp, có nguy cơ dùng những biện pháp tránh thai khác nhanh chóng dưới thời điểm dừng kháng sinh. Nhưng mà, trong 1 tuần trước hết dùng biện pháp ngừa thai hằng ngày, cần thiết sử dụng kết hợp bao cao su hay hạn chế quan hệ để giữ gìn sử dụng các biện pháp an toàn

Với kháng sinh ulipristal, nên chờ 5 ngày dưới thời gian ngưng thuốc mới có khả năng dùng các giải pháp tránh thai không giống. Đi kèm ấy, cần thiết phối hợp sử dụng bao cao su hoặc không nên quan hệ tình dục giúp tới kỳ kinh nguyệt kế tiếp. Sử dụng Ngoài ra giải pháp ngừa thai nội bài tiết và dùng ulipristal có nguy cơ làm giảm sút lợi ích tốt ngừa thai của cả hai dạng.

9. Có nên theo dõi gì dưới khi dùng ngừa thai khẩn cấp luôn không?

Dưới khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, không cần thiết làm theo thêm xét nghiệm luôn phẫu thuật gì. Nhưng, vẫn cần thử thai ví như mắc phải chậm kinh. Chưa có Cơ sở chứng minh những kiểu thuốc ngừa thai gây hại giúp việc có bầu hay tính mệnh thai nhi, trong trường hợp người bệnh áp dụng từng mang thai.

Những cách tránh thai khẩn cấp không có khả năng phòng ngừa các căn bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục (STIs). Giả dụ nghi ngờ chính mình có khả năng đã mắc phải lây lan qua những đường tình dục, và có quan hệ tình dục không bảo hộ, hãy đường dây nóng đối với chuyên gia Sản – phụ khoa để được trả lời.

Chủ đề nên tham khảo:

Lỡ xuất vào trong thì phải làm sao

Phòng khám nam khoa

Bác sĩ tư vấn phụ khoa

Phòng khám nam khoa

Chi phí khám nam khoa

Cắt bao quy đầu ở đâu an toàn

Https://jsal.ub.ac.id/files/journals/1/articles/845/submission/original/845-1872-1-SM.html

Comments