Blogs Blogs

Back

Độ tuổi và đối tượng tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

Tuổi nào càn phải đi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung? Sau lúc tiêm phòng ung thư cổ tử cung cần làm theo gì? Hãy cộng những bác sĩ ở Blog sức khỏe bác sĩ Lê Phương Tuấn của chúng tôi đi mua câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tuổi và người tiêm ngừa ung thư cổ tử cung?

Ở việt nam, vắc mong phòng hpv theo khuyến cáo của nhà sản xuất vắc mong được chỉ dẫn tiêm cho bạn nữ trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi, bất luận từng quan hệ luôn chưa. Mặc dù vậy tuổi an toàn để vacxin còn có tác dụng tốt cao nhất là sau 26 độ tuổi và nữ giới chưa lấy vợ hay chưa giao hợp.

Những chuyên gia khuyên, những đàn bà cần đi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung càng sớm càng phải chăng. Vắc xin có hiệu quả kéo dài vào tới 30 năm.

Dù cho vắc mong phòng hpv ở việt nam chỉ được chỉ dẫn tiêm tại chị em phụ nữ, những nhà hợp lý giúp rằng các không to trai trong độ tuổi dậy thì cũng có thể thu được thuận tiện từ tiêm phòng hpv. Hiện tại, theo trung tâm phòng ngừa và tự chủ căn bệnh tật hoa kỳ (cdc), cần thiết xem xét mở rộng chương trình tiêm phòng hpv giúp những nhỏ trai, sau lúc 1 tìm hiểu giúp bắt gặp số đấng mày râu bị bệnh ung thư bởi nhiễm trùng vi rút hpv sẽ vượt xa nữ giới, và nhiễm hpv có thể thực hiện tăng mối nguy hại mắc ung thư vòm cổ họng, ung thư mồm, lưỡi ở phái mạnh cũng ví dụ ung thư đường sinh dục nam giới (hậu môn, dương vật…)

Cần thực hành gì sau thời gian tiêm vắc mong hpv?

Dưới khi đã tiêm phòng hầu hết các mũi vacxin để phòng ngừa hiểm họa nhiễm phải, chị em nữ giới cần dùng các phương pháp bảo vệ như:

  • • đảm bảo làm sạch âm đạo, giảm thiểu mức độ ướt át tạo cơ hội cho nấm mốc, viêm. Thay băng rửa ráy sạch sẽ đến những ngày kinh nguyệt và vệ sinh sạch sẽ, giảm thiểu hoạt động quan hệ hạn chế vi rút có điều kiện tấn công.
  • • Cùng với ra, đời sống tinh thần là 1 lý do cấp thiết chị em nữ giới nên chú ý. Duy trì giúp trạng thái vui vẻ, giảm thiểu tình trạng lo lắng, hạn chế hút kháng sinh lá và sử dụng nhiều các chất kích thích khả năng tình dục thí dụ rượu bia, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý giàu dinh dưỡng hoạt chất giúp cơ thể, tập luyện thể dục thể thao cho cơ thể khỏe mạnh.
  • • khi bạn nữ từng có gia đình từ 21 độ tuổi trở vào hay đã có hoạt động tình dục thì cần thăm khám định kỳ hằng năm, thăm khám tế bào học và hpv nhằm nhận biết kịp thời những bệnh lý về phụ khoa cũng đó là ung thư cổ tử cung.

Xem thêm tại: có nên đi tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Comments